Em gái mưa là gì

Em gái mưa là gì? Bạn có phải là em gái mưa hay không?

Chắc có lẽ với cụm từ “Em gái mưa” đã từng hot một thời sẽ không còn xa lạ với các bạn. Vậy nó mang ý nghĩa tiêu cực hay tích cực? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về Em gái mưa là gì và xem thử bạn có phải đang trong mối quan hệ em gái mưa không nhé.

Em gái mưa là gì? Nó diễn tả mối quan hệ giữa nam và nữ “trên tình bạn, dưới tình yêu”. Cả hai có cảm xúc, cử chỉ, hành động đặc biệt cho đối phương nhưng không nhận là người yêu của nhau. Nó luôn trong mối quan hệ mập mờ, không phát triển làm cho bạn lẫn người ấy không thể chính thức đến bên nhau.  

Em gái mưa là gì?

Trước khi tìm hiểu về định nghĩa của Em gái mưa là gì, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguồn gốc của cụm từ em gái mưa được xuất phát ở đâu nhé.

Nguồn gốc của cụm từ này xuất phát từ bài hát “Em gái mưa” do nhạc sĩ Mr.Siro sáng tác và được ca sĩ Hương Tràm thể hiện vào năm 2017, sau khi phát hành đã nhanh chóng leo lên Top 1 Trending trên Youtube, trở nên phổ biến trong giới trẻ. Ca khúc này đã diễn tả một cách khái quát về quan hệ nam – nữ mập mờ, không rõ ràng và gây ấn tượng mạnh mẽ cho người xem. 

em gái mưa là gì bạn có phải em gái mưa không
Em gái mưa là gì? Dấu hiệu nhận biết 

Em gái mưa là gì? Em gái mưa là cụm từ chỉ phái nữ đang ở trong mối quan hệ tình cảm chỉ đến từ một phía, nó thể hiện đối phương không có tình cảm với bạn nhưng có những hành động khiến bạn lầm tưởng về mối quan hệ đó. Điều này kéo dài sẽ khiến bạn lẫn người ấy tổn thương nghiêm trọng.

Bạn có phải đang trong mối quan hệ “em gái mưa” hay không?

Để nhận biết bạn có phải là em gái mưa hay không thì phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Bạn hãy ghi nhớ và so sánh những dấu hiệu dưới đây để xem xét. Nếu trùng khớp từ 2/5 dấu hiệu dưới đây thì có lẽ bạn đang trong mối quan hệ mập mờ rồi đấy.

Bạn luôn là người chủ động

Đây là dấu hiệu đầu tiên để nhận biết Em gái mưa là gì. Bạn luôn là người chủ động trong mọi tình huống. Nếu anh ấy muốn tiến xa hơn với bạn, thì không cần bạn ngỏ lời, anh ấy sẽ chủ động tìm hiểu, tiếp xúc với bạn.

Nó được thể hiện qua các cuộc trò chuyện hoặc các buổi đi chơi, hỏi thăm, bạn luôn là người chủ động bắt chuyện với anh ấy. Bạn cần đặt ra câu hỏi tại sao bạn gặp tình huống này thường xuyên? Mặc dù là phái nữ nhưng bạn luôn phải chủ động, có lẽ đối tượng ấy không muốn xây dựng tình cảm nghiêm túc với bạn đâu nhé.

Đối phương ghép bạn với người khác

Nếu chàng có tình cảm với bạn, dù chưa trong mối quan hệ nghiêm túc, họ sẽ không bao giờ ghép đôi, chọc ghẹo hoặc giới thiệu bạn với người con trai khác. Bản tính của người đàn ông có tính chiếm hữu rất cao, nên bạn đã gặp trường hợp như trên thì bạn đang rơi vào tình huống em gái mưa của chàng ta đấy. Qua đó, bạn có thể thấy người kia chỉ xem mối quan hệ giữa bạn và anh ấy là bạn bè. Mặc dù, họ đã từng có những hành động, cử chỉ khiến bạn ngộ nhận về tình cảm này.

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp, chàng ấy có tình cảm với bạn nhưng không dám thổ lộ. Họ muốn thử lòng, thái độ của bạn như thế nào. Vì thế, bạn hãy dò hỏi người lý tưởng trong mộng của anh ấy. Bạn đừng buồn nếu mẫu người anh ấy miêu tả không có một nét giống với bản thân thì bạn đã là “Em gái mưa”. Hãy cẩn trọng nhìn lại  tình cảm này, tránh đi sâu để tự gây tổn thương cho chính bản thân mình nhé.

Đơn phương từ phía bạn

Tình yêu đơn phương không hề dễ dàng, bạn luôn dành cho người ấy những điều tốt đẹp nhất. Nhưng đó chỉ là tình cảm xuất phát từ bạn.

em gái mưa là gì dấu hiệu bạn là em gái mưa
Em gái mưa là gì? Tình cảm đơn phương của bạn dành cho anh ấy.

Trước những buổi hẹn hò với người mình thích, dù là phái nam hay nữ thì sẽ chủ động chuẩn bị thật chỉnh chu, gọn gàng để gây ấn tượng nhất khi gặp đối phương. Nhưng ngược lại, nếu không có tình cảm đặc biệt thì người ấy sẽ bình thường hóa cuộc hẹn. Họ mặc quần áo đơn giản, xuề xòa, thậm chí có thể trễ hẹn với bạn thì chắc có lẽ anh ấy đối với bạn không phải là người thương.

Hoặc trong những lúc chàng sốt đau, bạn luôn lo lắng. Nhưng đến khi bạn ở vị trí đó thì anh ấy thờ ơ, không chủ động. Đây là hành động phản ánh rõ ràng để trả lời dấu hiệu nhận biết Em gái mưa là gì.

Tạo khoảng cách giữa bạn và anh ấy

Bất kỳ phái nam nào khi có tình cảm, họ luôn muốn gần gũi, tiếp xúc với người con gái mà họ yêu. Nhưng nếu chàng luôn tạo ra khoảng cách nhất định khi ở bên cạnh bạn, có lẽ chàng ấy chỉ xem bạn là em gái mưa rồi đó.

em gái mưa là gì mối quan hệ với anh trai
Em gái mưa là gì? Khoảng cách giữa bạn và đối phương không thể tiến gần nhau.

Chính bạn sẽ cảm nhận rõ nhất điều đó khi đi cùng với đối phương. Bạn hãy thử chủ động chạm nhẹ vào tay anh ấy khi cả hai cùng đi dạo hoặc xem phim, hoặc cho anh ấy thấy bạn đang nhìn đắm đuối họ. Nếu chàng lập tức tránh né thì chứng tỏ bạn không phải là đối tượng để chàng ấy tiến xa trở thành người yêu.

Nói về cô gái khác

Điều cuối cùng có thể dễ dàng thấy được anh ta không có tình cảm đặc biệt đối với bạn khi nói về cô gái khác. Chàng nói về người yêu cũ hoặc những người con gái họ đang thích, đó là điều tối kỵ trong mối quan hệ cả hai đang tìm hiểu nhau. Hoặc khi đi cùng với bạn, anh ấy khen bạn nữ nào đó vô tình gặp phải thì chắc chắn tình cảm bạn dành cho anh ấy không thể tiến xa hơn được nữa.

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp người ấy muốn thử thái độ và xem xét tình cảm của bạn như thế nào. Vì thế, hãy dựa trên giọng điệu để xác định mục đích của anh ấy.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi mong muốn rằng bạn sẽ hiểu Em gái mưa là gì và cách nhận biết bạn có đang trong tình cảnh em gái mưa hay không. Nếu nhận ra bản thân đang trong mối quan hệ mập mờ thì hãy cố gắng dứt khoát thoát ra khỏi nó nhé. Vì càng đậm sâu thì người đau lòng chỉ có một mình bạn thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *